ข่าวประชาสัมพันธ์

หันหัวเตียงถูกทิศเสริมทรัพย์รับโชค

1 2
Read Time:4 Minute, 48 Second

จัดห้องนอนถูกโฉลกเพิ่มเงินเข้าบ้าน ทำตาม 4 วิธีนี้ ดีแน่นอน

 

เคล็ดลับการจัดฮวงจุ้ยห้องนอนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมดวงการเงิน โชคลาภและสุขภาพให้แก่ผู้พักอาศัยแล้ว ยังช่วยให้ห้องของเราน่าอยู่อาศัยเพิ่มขึ้นอีกด้วย

 

จัดเตียงตามหลักฮวงจุ้ย

 

  1. ซื้อเตียงแบบไหนดี 

การเลือกซื้อเตียงนอน หากเลือกซื้อเตียงผิด เลือกเตียงที่แข็งหรือนุ่มเกินไปก็อาจทำให้เกิดอาการปวดหลัง รวมถึงนอนหลับไม่สนิทได้เช่นกัน งั้นเราไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าซื้อเตียงแบบไหนดีต่อการพักผ่อน และยังถูกหลักฮวงจุ้ยด้วย

 

1.1 หัวเตียงต้องแข็งแรงมั่นคง

หัวเตียงที่ถูกหลักฮวงจุ้ย ควรมีความแข็งแรงและมั่นคง ไม่โยกเยกสั่นไหว ตามความเชื่อแล้ว ขณะที่นอนอยู่จะเกิดการผสานกันระหว่างเตียงนอนกับร่างกาย ช่วยฟื้นฟูพลังกายพลังใจ ทำให้เราหลับสนิท เป็นเวลาที่ร่างกายของเราจะทำการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ

ให้กลับมามีสุขภาพที่ดีได้

 

1.2 เตียงได้มาตรฐาน

เลือกซื้อเตียงให้มีขนาดตอบรับกับห้องนอนของตนเอง สำหรับห้องนอนขนาดเล็กนั้นไม่ควรซื้อเตียงที่มีขนาดไม่ใหญ่เกินไป จนกินพื้นที่ส่วนอื่นๆ ของห้อง 

ทำให้ห้องดูแคบ แต่หากเลือกเตียงที่มีลิ้นชักใต้ฐานเตียงก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมิใช่น้อย เพราะนอกจากจะใช้นอนหลับพักผ่อนแล้ว ยังสามารถเก็บของใช้ต่างๆ ได้อย่างเป็นระเบียบ ช่วยให้ห้องของเราดูปลอดโปร่ง 

 

  1. ตำแหน่งเตียงดี ร่ำรวยเงินทอง

คราวนี้เราจะมาพูดถึงตำแหน่งเตียงนอนที่ถูกหลักฮวงจุ้ยกันบ้างครับ ว่า “ตำแหน่งเตียงที่ดีควรวางตรงไหน” และ “ตำแหน่งไหนที่ไม่ควรวาง” 

 

2.1 ตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอน ควรวางเตียงให้ห่างจากประตู 

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว เชื่อว่าการวางเตียงไว้ตรงกับประตูห้องนอนนั้น จะทำให้ผู้พักอาศัยได้รับพลังงานที่ไม่ดี ซึ่งถือเป็นตำแหน่งที่ห้ามวางเตียงโดยเด็ดขาด บ้างก็เรียกตำแหน่งแบบนี้ว่าเตียงโลงศพ!! แต่ในหลักความเป็นจริง การที่เตียงของเราตั้งอยู่ใกล้กับประตู

จะทำให้ผู้พักอาศัยนอนหลับไม่สนิท เนื่องจากเสียงรบกวน และเกิดปัญหาสุขภาพตามมานั่นเอง

 

2.2 ไม่ควรวางเตียงขวางประตู

นอกจากห้ามวางเตียงตรงกับประตูห้องนอนแล้ว การวางเตียงขวางประตูก็ไม่สมควรเช่นกันครับ เพราะตามหลักความเชื่อว่าเป็นตำแหน่งอับโชค นอนแล้วจะเกิดอาการเจ็บป่วย ไม่สบายตัว เนื่องจากมีสิ่งไม่ดีมากดทับ ตัดผ่านลำตัวของเรา

 

2.3 ไม่ควรหันเตียงไปทางห้องน้ำ

อีกตำแหน่งเตียงที่ไม่ดีเอาเสียเลย คือ การวางเตียงหันไปทางห้องน้ำ เพราะเชื่อว่าสิ่งชั่วร้ายต่างๆ นานาจะพุ่งเข้าหาตัวเราได้โดยตรง จัดเป็นทิศอัปมงคลอีกทิศหนึ่ง

 

2.4 ไม่ควรตั้งเตียงหันหน้าเข้าหามุมห้อง 

แม้แต่มุมเฉียง มุมทแยงหันเข้ามุมห้องก็ไม่ควรกระทำทั้งนั้นครับ เพราะเชื่อกันว่ามุมห้องเป็นจุดที่อับโชค ไม่มีพลังงานไหลเวียน ซึ่งจะส่งผลให้ผู้พักอาศัยเกิดภาวะกดดันและตกอยู่ในวังวนของความเครียด

 

  1. ทิศเตียงที่เหมาะสม

เรามาดูทิศมงคลของเตียงนอนที่เหมาะสมถูกหลักฮวงจุ้ย ที่สำคัญไม่แพ้ข้ออื่นๆ ที่ผ่านมาเลยนะคะ เพราะหลายตำราเชื่อว่า ทิศของเตียง ส่งผลต่อผู้พักอาศัยเป็นอย่างมาก 

 

3.1 หันเตียงไปทางทิศเหนือ

การหันเตียงไปทางทิศเหนือ : จะช่วยส่งเสริมเรื่องหน้าที่การงาน เพราะทิศเหนือจะเป็นทิศแห่งความเจริญก้าวหน้า ช่วยเพิ่มพลังและสร้างความเป็นผู้นำให้กับผู้พักอาศัย 

 

3.2 หันเตียงไปทางทิศใต้

การหันเตียงไปทางทิศใต้นั้น เป็นทิศสิริมงคลที่สุด ช่วยเสริมเรื่องเกียรติยศและชื่อเสียง

 

3.3 หันเตียงไปทางทิศตะวันออก 

หากใครอยากประสบความสำเร็จเรื่องหน้าที่การงาน แนะนำให้หันหัวเเตียงไปทางทิศตะวันออกครับ เพราะทิศนี้เป็นที่ได้รับพลังงานจากดวงอาทิตย์อย่างเต็มที่ ทำให้ผู้พักอาศัยนอนหลับสบายพร้อมรับเช้าวันใหม่ที่สว่างสดใสอีกด้วย

 

3.4 ไม่ควรหันเตียงไปทางทิศตะวันตก

ทิศตะวันตกหรือ ทิศคนตาย เป็นทิศที่ต้องห้ามสำหรับไทย หากเราหันหัวเตียงไปทางทิศนี้ ตามความเชื่อจะถูกผีหลอกผีอำได้ เพราะเนื่องจากเป็นทิศของคนเสียชีวิตจะหันศีรษะผู้ตายไปทางทิศตะวันตกเสมอ 

จึงทำให้ทิศตะวันตกนั้นกลายเป็น ทิศอัปมงคลค่ะ

 

ทิศไหนควรนอนทิศไหนไม่ควรนอน

ในการหันหัวนอนไปตามทิศที่ดีหรือไม่ดีนั้น มีองค์ประกอบหลายๆอย่าง เช่นปีนักษัตรแต่ละปีนั้นก็มีทิศมงคลที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย

 

  1. ข้อห้ามที่ไม่ควรปฏิบัติ ตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอน

4.1 อย่าปล่อยให้เตียงรก 

ห้ามทำเตียงสกปรกหรือรกเด็ดขาด เพราะเตียงนอนหากสกปรกไม่พ้นเชื้อโรคต่างๆ ส่งผลเสียมาถึงสุขภาพของผู้นอน อาจจะทำให้เจ็บป่วยร่างกาย เจ็บออดๆ แอดๆ ได้  เตียงที่รกรุงรังอาจจะเกิดการกีดขวางทางไหลเวียนของพลังงานที่ดีได้ 

 

4.2 อย่าวางเตียงใต้คาน

หากมีคานอยู่เหนือเตียงนั้น ตามความเชื่อว่าเราอาจจะโดนกดทับอยู่ตลอดเวลา ทำให้หลับไม่สนิท พักผ่อนไม่เพียงพอ แนะนำอาจจะหาผ้าผืนใหญ่มาปิดบังคานเอาไว้ก็แก้เคล็ดได้จ้า

 

4.3 ไม่ติดกระจกเงาไว้ปลายเตียง

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ไม่ควรติดกระจกเงาไว้ที่ปลายเตียง ทำให้สิ่งไม่ดีสะท้อนเข้าสู่ตัวผู้นอนได้ ทำให้หลับไม่สบาย บางความเชื่ออาจจะทำให้เกิดปัญหามือที่สามได้ ผลมาจากพลังงานที่แอบแฝงบางอย่างของกระจกเงานั่นเอง

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 4 เคล็ดลับการจัดห้องนอนคอนโดพร้อมอยู่ของคุณให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ที่เอามาฝากกัน นอกจากจะช่วยตกแต่งห้องนอนของเราให้สวยงามแล้ว ยังสามารถสร้างพลังบวกให้ชีวิตของผู้พักอาศัยดีขึ้นได้อีกด้วยยังไงก็ลองไปจัดกันดูนะคะเผื่อจะมีโชคลาภเข้ามา ร่ำรวย เฮงๆ กันทุกคน

สำหรับที่ใครเข้ามาอ่านแล้วชอบ ฝากเชร์ให้เพื่อนๆ กันบ้างนะคะ

Happy
Happy
50 %
Sad
Sad
6 %
Excited
Excited
6 %
Sleepy
Sleepy
11 %
Angry
Angry
6 %
Surprise
Surprise
22 %